Chi tiết sản phẩm

rồng đá 1

Mã sản phẩm : rong da 1
Giá bán : Liên hệ
Mô tả : Rồng đá không chỉ đơn thuần là linh vật để trang trí cho không gian sống hoặc nơi linh thiêng. Biểu tượng này còn nhiều ý nghĩa hơn thế. Cùng chúng tôi tìm hiểu để thiết kế đúng phong thuỷ

 

Rồng đá và những giá trị phong thuỷ bạn cần biết 

 

Rồng đá không chỉ đơn thuần là linh vật để trang trí cho không gian sống hoặc nơi linh thiêng. Biểu tượng này còn nhiều ý nghĩa hơn thế. Cùng chúng tôi tìm hiểu để thiết kế đúng phong thuỷ

 

 

Rồng đá từ lâu đã là hình ảnh quen thuộc đối với văn hoá người Việt. Đây là một trong những tứ linh của truyền thuyết với nhiều quyền năng thần kỳ. Nếu bạn đang cần thiết kế linh vật này để đặt tại không gian thờ cúng thì đừng bỏ qua những giá trị về mặt phong thuỷ mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây: 

Rồng đá có ý nghĩa gì? 

 

 

Là con vật có khả năng phun mưa nên rồng được người dân tôn thờ. Nhờ có con vật này mà mùa màng mới tốt tươi, mang lại sự sống cho muôn loài. Hình dáng linh vật này về cơ bản đã mang trong mình sức mạnh to lớn nên khi chạm khắc và đặt tại gia đình, lăng thờ, đền, chùa mang rất nhiều ý nghĩa. 

- Thể hiện sức mạnh, sự cai trị, xua đuổi những luồng không khí xấu xa, tà ma có ý định xâm phạm. 

 

 

- Gia đình đặt linh vật tại cổng ra vào sẽ mang lại sinh khí mạnh cho gia đình, hút tài lộc, mang nhiều may mắn và xua đuổi những điều xấu. Ngoài các tượng lớn thì mỹ nghệ Thảnh Hà còn có nhiều kiểu với kích thước nhỏ hơn, phù hợp để đặt trong nhà với giá trị trang trí cao. 

- Tại lăng mộ, đền, chùa, tượng rồng thường được thiết kế và xây dựng với kích thước khá lớn. Hình dáng cũng được chạm khắc với dáng vẻ rất hùng mạnh. Điều này thể hiện vai trò trấn giữ, bảo vệ của rồng đối với không gian bên trong. Rồng chính là người canh gác, giữ cho ác quỷ không xâm phạm vào khu vực linh thiêng này. 

 

 

Những điều bạn cần lưu ý khi đặt rồng đá 

Chọn vị trí đặt phù hợp 

Tượng dù đặt ở không gian nào, trong gia đình hay lăng thờ, đền chùa thì cần phải ưu tiên những vị trí thoáng, rộng để tiếp nhận các nguồn năng lượng tốt nhất. 

Đầu rồng phải hướng về nơi có ánh sáng và phóng tầm mắt ra mọi vị trí. Như vậy thì mới giữ được các giá trị phong thuỷ vốn có của linh vật này. 

 

 

Tránh những điều tối kỵ 

Khi đặt, gia đình cần tránh những vị trí tối kỵ như hướng cửa sổ hoặc nằm trong góc nhà. Các khu vực này với diện tích hạn hẹp và thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của rồng. Nếu phạm phải điều này, việc bạn đặt tượng trong nhà sẽ không có bất kỳ ý nghĩa gì cả. 

Đối với những tượng rồng có cầm ngọc trai trên tay, khi đặt trong nhà, bạn cần tránh để hướng tay về phía cửa nhé. Cửa sổ hay cửa chính cũng đều phải tránh. 

 

 

Tại các khu vực thờ cúng, linh thiêng thì tượng  thường có kích thước lớn. Tượng rồng nên được đặt ở phía ngoài cổng ra vào để giữ vững được vai trò trấn giữ. 

Tại Thảnh Hà, tất cả các mẫu rồng được thiết kế đều được chế tác từ đá xanh, trắng hoặc vàng. Đá chúng tôi sử dụng được khai thác từ các mỏ tự nhiên ở Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An nên độ bền, đẹp luôn đảm bảo. Trong số các loại trên thì đá xanh thường được nhiều gia đình lựa chọn do màu sắc đẹp, sang trọng, thể hiện được quyền uy.

 

Hơn nữa, loại đá này có độ cứng cực kỳ cao. Nếu bạn đang cần những tượng rồng có kích thước lớn để đặt ngoài trời thì độ bền của vật liệu sẽ đáp ứng được yêu cầu. Dưới mọi điều kiện thời tiết, tượng rồng vẫn uy nghi và không hề cũ đi theo thời gian. 

Hiện nay, các nghệ nhân làm việc tại Thảnh Hà đều có nhiều kinh nghiệm điêu khắc đá từ làng nghề Ninh Vân nổi tiếng của Ninh Bình. Mỗi sản phẩm chúng tôi làm ra đều đạt độ tinh xảo. 

Bạn có thể yên tâm hoàn toàn và liên hệ với Thảnh Hà ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí nhé! 

 

 

 

Sản phẩm khác

rồng đá 9

Giá : Liên hệ

rồng đá 8

Giá : Liên hệ

rồng đá 7

Giá : Liên hệ

rồng đá 6

Giá : Liên hệ

rồng đá 5

Giá : Liên hệ

rồng đá 4

Giá : Liên hệ

rồng đá 3

Giá : Liên hệ

rồng đá 2

Giá : Liên hệ