Chi tiết sản phẩm

mộ đá nb

Mã sản phẩm : mo da nb
Giá bán : Liên hệ
Mô tả : Bạn đang có nhu cầu xây dựng mộ đá công giáo? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều bạn cần biết về công trình này. Hi vọng sẽ giúp ích trong quá trình xây dựng.

 

Tất tần tật những điều bạn cần biết về mộ đá công giáo 

 

Bạn đang có nhu cầu xây dựng mộ đá công giáo? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những điều bạn cần biết về công trình này. Hi vọng sẽ giúp ích trong quá trình xây dựng.

 

Mộ đá công giáo thực ra là công trình dành cho người đã mất, theo đạo Thiên chúa. Thông thường, thiết kế sẽ mang những nét riêng của tín ngưỡng. Công trình sẽ được xây dựng phù hợp phong thuỷ để người mất có thể thanh thản lên thiên đường. 

Những đặc điểm cơ bản của mộ đá công giáo 

Cấu trúc đơn giản 

Hầu hết các kiểu mộ thường đơn giản, không chạm khắc nhiều như mộ Phật . Cấu trúc phổ biến nhất thường được thiết kế là dạng hộp chữ nhật. Gia đình có thể thiết kế loại có mái hoặc không mái tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. 

 

Cấu tạo cơ bản của sản phẩm này gồm có phần đế, thân, nắp, bia. Ở vị trí cao nhất sẽ có thánh giá. Đây cũng là biểu tượng cơ bản của đạo Thiên chúa. Là đặc điểm dễ nhận biết giúp bạn phân biệt mộ công giáo và các kiểu khác. 

Hoạ tiết trang trí 

Đối với các phần mộ hoặc các không gian thờ cúng của Đạo Phật, bạn sẽ bắt gặp các hoạ tiết trang trí như hình rồng, hoa tứ quý, hoa sen, tứ linh. Riêng với kiểu này, các hoa văn chạm khắc sẽ khác hoàn toàn. Phổ biến nhất là các hình ảnh như chùm nho, kinh thánh, chữ thập, thiên thần. 

- Hình ảnh thánh giá 

Là biểu tượng rõ rệt nhất tượng trưng cho Đạo thiên chúa. Thánh giá là hình ảnh không thể thiếu khi xây dựng. 

- Thiên thần 

Thiên thần là hình ảnh tượng trưng cho những điều thiêng liêng, thần kỳ từ đấng tối cao. Thiên thần được sinh ra để thực hiện những công việc mà Chúa giao phó. Khi nhìn thấy thiên thần, có nghĩa là Chúa đang ban tặng những điều bình an đến cho con người. Chạm khắc hình ảnh này lên mộ nhằm thể hiện ý nghĩa con người lên Thiên đàng sẽ mang theo những điều tốt đẹp bên mình, luôn được chúa bảo vệ. 

- Chùm nho 

Đối với Đạo thiên chúa, cây nho là biểu tượng thể hiện cho sự gắn kết. 

- Kinh thánh 

Đây là hình ảnh rất quen thuộc. Kinh thánh tượng trưng cho những điều răn của Chúa đến con người. Đây là hình ảnh không thể thiếu khi bạn lựa chọn hoa văn để chạm khắc lên mộ. 

 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các hoạ tiết phù hợp để chạm khắc trên mộ. 

Kích thước của mộ cũng khác nhau. Bạn cần dựa vào diện tích chứa mộ phần để chọn kích thước phù hợp. Dù kích thước như thế nào thì cũng phải tương ứng với lỗ ban phong thuỷ được định trước. 

Cần lưu ý gì khi lựa chọn vật liệu thiết kế? 

Vật liệu chủ yếu để thiết kế là các loại đá tự nhiên, phổ biến là đá xanh, trắng, granite. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Tuỳ thuộc vào điều kiện và ý thích mà bạn lựa chọn vật liệu phù hợp để thiết kế. 

Thảnh Hà sẽ giải thích kỹ lưỡng về đặc điểm của từng loại để bạn phân biệt: 

- Đá xanh: đây là vật liệu được dùng nhiều nhất để thiết kế các công trình, đồ thờ bằng đá tại nhiều không gian thờ cúng khác nhau. Loại này có độ cứng rất cao, màu sắc dễ chịu, hoà hợp với nhiều không gian khác nhau. Độ bền của đá xanh rất tốt nên công trình sau xây dựng sẽ chống chọi được với mọi điều kiện thời tiết. 

- Đá Granite: Một trong những ưu điểm của loại này chính là hoa văn đẹp, màu tinh tế và sang trọng hơn nhiều so với đá xanh. Dù vậy, độ cứng của Granite không cao bằng loại xanh trong khi đó, giá lại cao hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và cần vật liệu độ bền cao thì Granite không phải lựa chọn phù hợp. 

- Đá trắng: Mẫu này rất được ưa chuộng do màu sắc khá sang trọng, phù hợp với thẩm mỹ chung của người theo đạo. 

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn và gia đình hiểu hơn về công trình này. 

Nếu bạn cần tư vấn, liên hệ với Thảnh Hà ngay bây giờ để được giải đáp và giới thiệu các mẫu phổ biến để bạn tham khảo nhé! 

 

 

đá mỹ nghệ Thảnh Hà

Sản phẩm khác

mộ công giáo 11

Giá : Liên hệ

mộ công giáo 10

Giá : Liên hệ

Mộ Công Giáo 9

Giá : Liên hệ

mộ công giáo 8

Giá : Liên hệ

Mộ Công Giáo 7

Giá : Liên hệ

Mộ Công Giáo 6

Giá : Liên hệ

Mộ Công Giáo 5

Giá : Liên hệ

Mộ Công Giáo 4

Giá : Liên hệ