Chi tiết sản phẩm

Lăng Thờ 15

Mã sản phẩm :
Giá bán : Liên hệ
Mô tả : Lăng thờ đá là một trong những công trình cần thiết với mọi gia tộc cần có độ tỉ mỉ cao. Nếu bạn đang có ý định xây dựng, đừng bỏ qua những chia sẻ sau nhé!

Tất cả những điều bạn cần biết về lăng thờ đá 

Lăng thờ đá là một trong những công trình cần thiết với mọi gia tộc cần có độ tỉ mỉ cao. Nếu bạn đang có ý định xây dựng, đừng bỏ qua những chia sẻ sau

 

Lăng thờ đá uy nghi từ lâu đã là công trình được nhiều gia tộc sử dụng. Đây chính là nơi mà nhiều gia đình, họ hàng cùng chung một nơi thờ cúng. Tất cả những điều bạn cần biết về kiến trúc này sẽ giúp bạn rất nhiều khi lựa chọn đơn vị xây dựng. Tham khảo nhé! 

Lăng thờ đá là gì? Khi nào cần sử dụng? 

Người ta còn hay gọi kiến trúc này là long đình đá. Đây là nơi mà cả gia tộc đặt bát hương, các loại đồ cúng để thể hiện tấm lòng biết ơn đối với tổ tiên của mình. Cũng vì lý do này mà khi xây dựng lăng, hầu như gia tộc nào cũng muốn nó là công trình uy nghi nhất. 

Lăng càng đẹp, phù hợp phong thuỷ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con cháu đời sau. Khi đã xây dựng, gia chủ cần chú ý đến kiến trúc và cả địa thế xung quanh, thường xuyên vệ sinh, quét dọn để giữ gìn cảnh quan. Nơi linh thiêng này, lúc nào cũng phải đẹp và khang trang. Như vậy thì cả gia tộc mới gặp nhiều may mắn. 

 

Những điều cần chú ý khi xây dựng lăng thờ 

Bởi vì mục đích sử dụng rất quan trọng nên khi thiết kế và xây dựng, gia đình cần phải kỹ lưỡng. 

 

Chọn kiến trúc phù hợp

Hiện nay, tại mỹ nghệ Thảnh Hà, riêng lăng thờ đá, chúng tôi có rất nhiều mẫu thiết kế. Bạn có thể lựa chọn hoặc nêu yêu cầu của mình để các nghệ nhân đáp ứng. Dù thiết kế theo cấu trúc nào, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo được những yếu tố đặc trưng về văn hoá. Vì vậy, bạn có thể yên tâm hoàn toàn. 

Phổ biến nhất là công trình có mái cong như mái đình thời xưa. Kết hợp thêm nhiều hoạ tiết trang trí tinh xảo. Các nghệ nhân của Thảnh Hà cũng sẽ đảm bảo đầy đủ các bộ phận khác như lan can, cuốn thư, mộ...Trong đó phần lăng thờ sẽ được đặt ở giữa. 

Điều quan trọng trong thiết kế chính là cách bài trí hạng mục thi công theo thứ bậc của từng thành viên trong dòng họ. Như vậy thì mới đảm bảo được các yếu tố về tâm linh. 

 

Thảnh Hà có các mẫu thiết kế phù hợp với nhiều dòng tộc .

Bạn có thể tham khảo: 

- Mẫu ba gian ba mái 

Mẫu này rất phù hợp với các gia tộc cần lăng diện tích lớn. Dòng họ thờ trong lăng sẽ được chia thành nhiều chi nhỏ. 

- Mẫu ba gian hai mái 

Khi thiết kế, các nghệ nhân sẽ phân bố gồm một gian chính ở giữa và hai gian nhỏ ở hai bên. Đây cũng là mẫu có diện tích lớn, cần thời gian thiết kế, xây dựng lâu hơn nhưng sau khi hoàn thành thì rất đẹp. Phù hợp với các dòng tộc cần có không gian rộng.

- Mẫu ba mái 

Đây là thiết kế phổ biến với phần mái cong kết hợp với các hoa văn được chạm trổ điêu luyện. Các nghệ nhân của Thảnh Hà sẽ chú trọng trong từng đường nét, mang đến bạn công trình tỉ mỉ từng chi tiết. 

- Mẫu hai mái 

Thiết kế hai mái đơn giản hơn sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí. 

Lăng thờ đá ba gian hai mái: với gian giữa là gian chính và hai gian nhỏ hai bên tạo sự cân đối hài hòa. Phù hợp các khu mộ lớn dành cho dòng họ.

 

Đá mỹ nghệ Thảnh Hà cam kết dùng đá xanh nguyên khối để thiết kế 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, xây dựng lăng thờ tại Thảnh Hà, bạn có thể yên tâm hoàn toàn với chất lượng công trình. Hiện nay, các nghệ nhân của chúng tôi đều sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Đá xanh nguyên khối tại vùng núi Ninh Bình với màu sắc đẹp, lạ, vân đá hiện rõ sẽ khiến công trình trở nên khác biệt. Loại đá này có thể chịu được nhiều tác động từ thời tiết. Công trình sau khi xây dựng sẽ đảm bảo được độ bền theo thời gian. 

Kết hợp với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân có chuyên môn từ làng nghề truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên công trình tinh xảo nhất. 

Liên hệ với mỹ nghệ Thảnh Hà ngay bây giờ nhé!

Đá Mỹ Nghệ Thảnh Hà

Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

SDT : 0982.287.058

damynghethanhha.com

 

Sản phẩm khác

Lăng Thờ 1

Giá : Liên hệ

Lăng Thờ 2

Giá : Liên hệ

Lăng Thờ 3

Giá : Liên hệ

Lăng Thờ 4

Giá : Liên hệ

Lăng Thờ 5

Giá : Liên hệ

Lăng Thờ 6

Giá : Liên hệ

Lăng Thờ 7

Giá : Liên hệ

Lăng Thờ 8

Giá : Liên hệ