Tin tức

Lăng mộ đá đẹp Thảnh Hà

 

Lăng Mộ Đá
Lăng Mộ Đá

Lăng mộ đá là một trong những kiến trúc tâm linh được xây dựng cho người đã khuất. Việc chọn lựa và xây dựng một khu lăng mộ vừa hợp phong thủy, vừa tiết kiệm nhưng vẫn thể hiện được sự tôn kính của con cháu dành cho người đã khuất quả thật không mấy đơn giản. Đá mỹ nghệ Thảnh Hà là một trong những đơn vị chuyên chế tác và thi công các công trình về lăng mộ. Đây được xem là cơ sở có uy tín về mặt chất lượng cũng như giá thành hợp lý trong lĩnh vực này.

đá mỹ nghệ Thảnh Hà
đá mỹ nghệ Thảnh Hà

Nói về lăng mộ đá thì có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có những điểm đặc biệt riêng, dễ dàng cho quý khách hàng lựa chọn

Mộ đá tròn

đá mỹ nghệ Thảnh Hà
đá mỹ nghệ Thảnh Hà

Mộ đá tròn được làm từ loại đá xanh, đá có vân trắng. Dưới bàn tay chế tác của các nghệ nhân, các sản phẩm tại đây được chạm khắc một cách tỉ mỉ, tinh xảo, mang đến cái đẹp dù là chi tiết nhỏ nhất. Mộ đá tròn mang ý nghĩa của sự may mắn, hưng phát cho gia đình.

đá mỹ nghệ Thảnh Hà
Lăng Mộ Đá

Đây là một trong những loại lăng mộ đá được chọn lựa nhiều nhất, sẽ tiện ích nếu phần mộ của người đã khuất không xác định được đầu mộ. Mộ tròn được xem là một hình dạng hoàn hảo bởi nó không có điểm hở, là sự luân hồi, không có sự bắt đầu và kết thúc. Bên cạnh đó mộ đá tròn còn có ưu điểm trong việc hấp thụ khí trời tốt hơn các loại mộ khác. 

Lăng Mộ Đá
Lăng Mộ Đá

Mộ đá tựa ngai

Lăng Mộ Đá
Lăng Mộ Đá

Mộ đá tựa ngai được xây dựng từ đá xanh tự nhiên với chất lượng đá tốt với nhiều mẫu mã đẹp, độ bền theo thời gian và đúng theo chuẩn phong thủy của người Việt xưa. Mộ đá tựa ngai không chỉ thể hiện được hình thức đẹp của ngôi mộ mà còn có ý nghĩa đại cát, phúc đức cho con cháu sau này. Mỗi loại hoa văn trên ngôi mộ đều được các nghệ nhân thể hiện, truyền tải những thông điệp của con cháu đến với ông bà tổ tiên. 

Lăng Mộ Đá
Lăng Mộ Đá

Mộ đá có mái

Mộ đá có mái là một trong những văn hóa tâm linh của người Việt xưa. Với Ninh Bình, nghề lăng mộ đá đã dần trở thành một nét văn hóa truyền thống tại nơi đây. Mộ đá có mái được chế tác từ các nghệ nhân từ đơn giản đến phức tạp, cầu kỳ.

Lăng Mộ Đá
Lăng Mộ Đá

Ngày xưa, việc chế tác các họa tiết đều bằng thủ công nên rất tốn nhiều thời gian. Với sự đổi mới của công nghệ, máy móc nên rút ngắn được thời gian cũng như chi phí nhân công rất nhiều. Mộ đá có mái gồm các phần như: phần đế mộ, phần bưng, phần nắp, phần bài vị và phần mái mộ. Kích thước thường được sử dụng là 81x127cm, 89x133cm. Tuy nhiên phần kích thước sẽ được quyết định trên mong muốn của khách hàng và sự tư vấn từ các nghệ nhân. 

Lăng Mộ Đá
Lăng Mộ Đá

Khi có ý định và chuẩn bị xây mộ thì quý khách hàng nên chọn vị trí đất đẹp và hướng tốt để xây. Ông bà ta từ xưa vẫn hay áp dụng nguyên tắc “Vàng là núi và nước” tức là ngôi mộ được xây nơi có nước chảy xung quanh là nơi có vị trí tốt hoặc tìm những mảnh đất ở phía sau núi to lớn với ý nghĩa là nơi đỡ đầu, dựa cho người đã khuất.

Lăng Mộ Đá
Lăng Mộ Đá

Bên cạnh đó cũng cần có các nguyên tắc nghiêm ngặt sau: tránh chôn cất, làm bộ ở nơi có gió thổi nhiều; không xây mộ ở nơi có cây cổ thụ lớn, rễ chùm to; tránh nơi gần đường lộ, xe cộ đi lại nhiều để tránh gây động mã.  

Đá mỹ nghệ Thảnh Hà luôn có những sản phẩm mang phong cách và đặc trưng riêng với hoa văn tinh xảo. Sản phẩm lăng mộ đá của Thành Hà được chế tác từ các nghệ nhân được giám sát theo các quy trình nghiêm ngặt về độ nét, chất lượng đá, hoa văn,... Qua nhiều năm kinh nghiệm, Thảnh Hà tự tin với chất lượng sản phẩm đã tạo ra. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm cũng như đơn vị uy tín để lựa chọn lăng mộ xây cho người đã khuất thì Thảnh Hà sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng.