lăng mộ đá 001

Lăng mộ đá là một trong những kiến trúc về tâm linh rất cần thiết đối với gia đình, dòng họ. Nếu như đây là lần đầu bạn có ý định thiết kế và xây dựng công trình này thì những thông tin Thảnh Hà chia sẻ có thể giúp bạn tránh được các sai lầm không đáng có khi chọn mẫu phù hợp. 

 

Những việc cần làm khi xây dựng lăng mộ đá cho gia đình, dòng tộc 

 

Bước 1: Chuẩn bị ý tưởng về công trình định xây dựng 

 

Bạn cần biết, một khu lăng có rất nhiều bộ phận bên trong nó. Phổ biến nhất là có mộ, nhà thờ, các đồ cúng bằng đá, lan can đá, bậc tam cấp, cổng...Bạn cần xây dựng những bộ phận nào trong tổng thể công trình? Những vấn đề này cần được lên ý tưởng trước khi làm việc với đơn vị thiết kế và thi công để tiết kiệm thời gian nhé! 

 

Một số điều khác gia đình cũng cần lên kế hoạch trước là xác định: kích thước, số lượng các ngôi mộ bên trong lăng, diện tích đất xây dựng, phong thuỷ, kiểu dáng mộ cần xây dựng, hoạ tiết, hoa văn trang trí tổng thể, chi tiết. 

Khi đã xác định được rõ ràng thì bạn chỉ cần một chút ít thời gian trao đổi với các nghệ nhân là có ngay công trình như ý, lại tiết kiệm được chi phí do có dự trù ngân sách trước đó. 

Bước 2: Lựa chọn các mẫu lăng và các công trình bên trong 

Lăng là công trình với nhiều sản phẩm nhỏ bên trong, vì vậy, bạn cần lựa chọn thiết kế phù hợp với mong muốn của gia đình. Quan trọng nhất là các kiểu mộ được đặt bên trong. Hiện nay, có nhiều kiểu để bạn có thể lựa chọn như: 

- Mộ tròn: Kiểu này phù hợp với những địa thế hiểm trở, diện tích đất không được bằng phẳng. Vòng tròn còn thể hiện được tình cảm tròn đầy mà con cháu, người thân dành cho người đã mất. 

- Mộ đôi: Thiết kế này phù hợp với những gia đình, dòng họ có hai người có mối quan hệ thân thiết muốn được chôn cất cùng nhau. 

- Mộ có mái và không mái: đây là một trong những mẫu truyền thống được nhiều gia đình lựa chọn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà gia đình bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Hiện nay, kiểu có mái có thể được lựa chọn giữa 1 mái, 2 mái, 3 mái…

- Cổng và lan can: Bất kỳ lăng nào cũng cần có cổng và lan can như bộ phận để phân chia ranh giới, bảo vệ không gian bình yên bên trong. Vì vậy, bạn nên thiết kế hai bộ phận này với vật liệu chắc chắn, thể hiện được sự uy nghi của tổng thể công trình. 

Bước 3: Lựa chọn đơn vị uy tín 

Bạn đã có ý tưởng xây dựng lăng đá. Điều quan trọng cuối cùng bạn không nên bỏ qua chính là lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng công trình thật tỉ mỉ, đạt chất lượng cao. Vì công trình được làm từ đá nên bạn cần ưu tiên những cơ sở mỹ nghệ có kinh nghiệm, trình độ của các nghệ nhân chạm khắc phải cao thì mới mang đến cho khách hàng sản phẩm tinh xảo và đảm bảo được độ bền trước tác động của thời tiết. 

Vì sao bạn nên chọn Thảnh Hà?

Tại Thảnh Hà, toàn bộ các bộ phận bao gồm trong lăng mộ đều được thiết kế và xây dựng từ đá tự nhiên nguyên khối. Vì vậy, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng công trình sau khi hoàn thành. Chúng tôi không chỉ mang đến cho bạn công trình đẹp, tinh xảo trong từng đường nét mà còn đảm bảo được về độ bền. Gia đình sẽ không mất chi phí và thời gian tu bổ dù thời gian xây dựng và đưa vào sử dụng rất dài. 

Thảnh Hà luôn có các mẫu sản phẩm có sẵn và nhận thiết kế theo yêu cầu của gia đình. 

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé! 

Đá Mỹ Nghệ Thảnh Hà

Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

SDT : 0982.287.058

website : damynghethanhha.com

Công trình tiêu biểu

Cách xây dựng bậc tam cấp đá hợp phong thuỷ

Bất kỳ một công trình tâm linh nào như đền, chùa, lăng thờ đều cần có bậc tam cấp đá. Xây dựng công trình như thế nào để hợp phong thuỷ? Tham khảo bài viết ngay nhé!

Công Trình Bàn Lễ Đá

Trong không gian thờ cúng nào, dù lớn hay nhỏ đều không thể thiếu bàn lễ đá. Sản phẩm này có ý nghĩa như thế nào? Cần chú ý gì khi thiết kế? Tham khảo những thông tin sau

Công Trình Cột Đá

Cột đá thường xuất hiện trong các công trình xây dựng với tác dụng nâng đỡ. Ngoài ra, thiết kế này còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Cùng Thảnh Hà khám phá vai trò của nó nhé

Công Trình Lan Can Đá

Lan can đá là kiến trúc không thể thiếu đối với lăng mộ hay đền, chùa. Xây dựng như thế nào vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giữ vững giá trị tâm linh. Đừng bỏ qua chia sẻ sau

Công trình tháp đá

Tháp đá với hình dạng gồm nhiều tầng được chạm khắc công phu rất được ưa chuộng. Trong Phật giáo, đây là kiến trúc được dành riêng cho các cao tăng, phật tử.

Công trình cuốn thư đá

Cuốn thư đá thường không nổi bật như cổng nhưng lại mang nhiều giá trị. Đặc biệt là vấn đề tâm linh. Phong thuỷ của lăng, nhà thờ tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào cách thiết kế, vị trí đặt cuốn thư.

Công trình cổng đá nhà thờ

Nếu đã xây dựng nhà thờ họ, không thể thiểu cổng đá nhà thờ. Nếu bạn đang phân vân, đừng bỏ qua những giá trị mà công trình này mang lại cho dòng tộc.

Công Trình Mộ Đá Không Có Mái

Những ưu điểm của mộ đá không mái sẽ giúp bạn không còn phân vân khi lựa chọn giữa các kiểu kiến trúc. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định lựa chọn.

công trình mộ đá có mái

Mộ đá có mái là lựa chọn của rất nhiều gia đình có nhu cầu kiểu sang trọng. Kiểu mộ này có kết cấu như thế nào? Ý nghĩa ra sao? Thảnh Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Lăng Thờ Đá

Lăng thờ đá là một trong những công trình cần thiết với mọi gia tộc cần có độ tỉ mỉ cao. Nếu bạn đang có ý định xây dựng, đừng bỏ qua những chia sẻ sau nhé!

Khu Lăng Mộ Đá

Vì sao lăng mộ đá lại được nhiều khách hàng lựa chọn thay cho lăng mộ thường. Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn lựa, 4 ưu điểm sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.