Tin tức

Kinh nghiệm chọn vật liệu khi xây dựng lăng mộ đá mỹ nghệ

 

Lăng mộ đá mỹ nghệ là công trình rất phổ biến được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Ngoài việc chọn được vật liệu chất lượng, đẹp bạn cần đảm bảo được các yêu cầu về thẩm mỹ trong quá trình thi công. 

 

Các loại đá thường dùng để thiết kế, thi công lăng mộ đá mỹ nghệ 

Có 3 loại đá phổ biến thường dùng để xây dựng là đá xanh, trắng và granite. Mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt, bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại vật liệu phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

 

Đá xanh 

Đây là loại đá được ưa chuộng nhất và dùng nhiều vì có màu sắc tự nhiên. Màu sắc, độ cứng đều rất bền bỉ theo thời gian và cả điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, dù bạn xây dựng lăng hoàn toàn ngoài trời, chịu nhiều sương gió thì cũng không ngại ngần vật liệu bị hư hỏng. 

 

 

Tại Thảnh Hà, đá xanh chúng tôi sử dụng hoàn toàn được khai thác từ các mỏ lớn tại Thanh Hoá và Ninh Bình. 

 

Đá trắng 

Bề mặt đá thường trơn bóng nên thường dùng phổ biến để xây mộ, lăng mộ Thiên chúa giáo. Cơ bản, đá trắng không cần nhiều hoạ tiết trang trí nên phù hợp với những gia đình yêu thích màu sáng tối giản, trang nhã. 

 

Đá hoa cương 

Đá hoa cương hay còn gọi là granite là loại rất cứng và không hề thấm nước. Hơn nữa, vân đá rất sáng và có các vân hạt lấp lánh, tạo điểm nhấn cho công trình. Cũng như đá trắng, hoa cương có bề mặt trơn bóng nên chỉ phù hợp để ốp lên bề mặt của mộ phần hoặc lăng. Nếu bạn cần công trình có nhiều hoạ tiết trang trí, thiên về sự cổ kính thì không nên chọn granite. 

 

Giá thiết kế, xây dựng lăng mộ đá tại Thảnh Hà 

Giá thiết kế, xây dựng lăng mộ có sự khác nhau phụ thuộc vào kích thước, quy mô và cả loại vật liệu mà bạn lựa chọn. Nếu bạn quyết định lựa chọn đá xanh để thi công thì chi phí sẽ cao hơn so với hai loại còn lại. 

 

Ngoài ra, mức giá sẽ được tính dựa trên thời gian, công sức của các nghệ nhân chế tác, thi công sau hoàn thành. 

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, Thảnh Hà sẽ dựa trên kích thước, quy mô bạn cung cấp và báo giá cụ thể. 

 

Hiện nay, Thảnh Hà là một trong những đơn vị thiết kế, chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ có hàng chục năm kinh nghiệm tại Ninh Bình. 

Toàn bộ nghệ nhân làm việc tại cơ sở chúng tôi đều có tay nghề từ làng nghề Ninh Vân nổi tiếng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng, độ tinh xảo của sản phẩm. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, xây dựng lăng mộ, liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ! 

Nhân viên của Thảnh Hà sẽ tư vấn cho bạn miễn phí! 

 

  • Đá Mỹ Nghệ : Thảnh Hà
  • Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
  • SĐT 0982.287.058
  • website : damynghethanhha.com
  • email: phamdinhthanhnvnb@gmail.com