Tin tức

Kinh nghiệm chọn mẫu lan can đá mỹ nghệ phù hợp công trình

 

Mẫu lan can đá mỹ nghệ thì có rất nhiều, kích thước, hoa văn chạm khắc đa dạng. Tuy nhiên, công trình sử dụng lan can đá thì đòi hỏi các yêu cầu khác nhau về thiết kế, tâm linh. Vậy, bạn nên chọn lựa như thế nào? 

 

 

Kinh nghiệm chọn mẫu lan can đá mỹ nghệ phù hợp với công trình 

Lan can đá mỹ nghệ là những thiết kế được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên và có thể ứng dụng vào nhiều công trình khác nhau. Đó không chỉ là màu sắc, kích thước, độ bền mà còn phải đảm bảo cả những yếu tố về tâm linh, phong thuỷ.

 

 

Khi đạt được tất cả những điều này thì bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí, thoả mãn nhu cầu sử dụng mà còn mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình, dòng tộc. 

- Công trình mang tính tâm linh như: lăng mộ, đền, chùa…

 

Với những công trình dạng này, lan can đá bạn sử dụng nên được chế tác từ đá tự nhiên, nguyên khối thì mới đảm bảo được độ bền. Hơn nữa, vật liệu này có các đường vân tự nhiên nên công trình của bạn sẽ có được nét cổ kính, kinh thiêng.

 

 

Khi kết hợp với các hoa văn chạm khác như tứ quý, hoa sen, tứ linh, chữ thọ thì sẽ thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

- Nhà thờ tộc, họ 

Đối với nhà thờ họ, tộc thì lan can đá có thể linh hoạt nhiều kiểu thiết kế.

 

 

Vẫn dùng đá nguyên khối như đá xanh, trắng, hoa cương nhưng bạn có thể yêu cầu nghệ nhân chạm khắc các hoa văn như hoa lá, vân xoắn, cá hoá rồng hay hoa sen, tứ linh...Đây là những hình ảnh thể hiện tình cảm tôn trọng, biết ơn của thế hệ con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Mẫu lan can này hoàn toàn phù hợp với nhà thờ, tộc họ. 

 

- Công trình như cầu, hồ, nhà ở, biệt thự 

Với các công trình này lan can có thể thiết kế đa dạng về kiểu dáng, hoa văn như con vật, hoa, lá và nhiều hoạ tiết khác mà bạn có nhu cầu. Thiết kế có thể đơn giản hơn, không cần cầu kỳ. 

 

Ưu điểm của từng loại đá xây dựng lan can 

Như Thảnh Hà đã đề cập ở trên, lan can chủ yếu được làm từ đá tự nhiên. Mỗi loại đá lại có đặc điểm khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn cần dựa vào nhu cầu cũng như kinh phí mình có để quyết định nên dùng loại đá nào để chế tác. 

 

- Đá xanh

Loại này được dùng rất phổ biến trong các công trình tâm linh vì có các đường vân tự nhiên và độ bền rất cao. Giá của đá xanh cũng được xếp vào loại cao nhất trong số các loại đá tự nhiên thiết kế lan can

 

- Đá trắng, hoa cương 

Do màu sắc đặc trưng của chúng nên loại này được dùng phổ biến trong các công trình dân dụng. Màu đa dạng, sáng bóng nên sẽ tạo sự sang trọng cho không gian của bạn. 

 

 

Hiện tại, Thảnh Hà có đầy đủ các mẫu lan can đá mỹ nghệ để bạn tham khảo, lựa chọn. 

Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về phong thuỷ, các nghệ nhân kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng tư vấn trực tiếp. 

Liên hệ với Thảnh Hà ngay bây giờ nhé!

  • Đá Mỹ Nghệ : Thảnh Hà
  • Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình
  • SĐT 0982.287.058
  • website : damynghethanhha.com
  • email: phamdinhthanhnvnb@gmail.com