Chi tiết sản phẩm

Đèn Đá 6

Mã sản phẩm :
Giá bán : Liên hệ
Mô tả : Là một loại đèn phổ biến của văn hoá Nhật Bản, đèn đá có rất nhiều giá trị sử dụng. Thảnh Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm trong thờ cúng và đời sống.

 

Đèn đá có cấu tạo như một chiếc đèn lồng vậy nhưng vật liệu làm nên nó không phải từ giấy mà là đá. Sản phẩm khi được thiết kế sẽ có trụ, bên trên có một chiếc lồng có nhiều hình dáng khác nhau. Một trong những bộ phận không thể thiếu nữa là không gian nhỏ được thiết kế bên trong để chứa vật liệu thắp sáng. 

 

 

 

Đèn đá được sử dụng như thế nào? 

 

Tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam đây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều tại các không gian thờ cúng. Phổ biến là các khu lăng mộ, đền, chùa, nhà thờ dòng tộc. Không những vậy, loại đèn này còn được dùng nhiều trong gia đình, thắp sáng ngoài sân, vườn, công viên hoặc nơi công cộng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng sẽ có cách thiết kế khác nhau. 

 

 

 

Điểm chung nhất của sản phẩm này chính là vật liệu cấu tạo nên nó. Đá có độ bền rất cao. Vì vậy, thích hợp để đặt ngoài trời mà không lo ngại bị tác động bởi thời tiết. Từ đá nguyên khối, các nghệ nhân sẽ chạm khắc lên đó các hoa văn trang trí tinh xảo. Điều này tạo cho sản phẩm nét đẹp riêng. Nếu dùng tại các nơi thờ cúng thì thể hiện tốt nét cổ kính, linh thiêng. 

 

Tại đền, chùa, lăng mộ, nhà thờ, sản phẩm này thường được đặt bên cạnh lư hương, hạc. Trong đó, lư hương sẽ chiếm vị trí trung tâm. Các sản phẩm này thường được đặt tại vị trí chính diện của công trình. Sự kết hợp này giúp cho không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, có nét đẹp hơn rất nhiều là chỉ đặt lư hương tại vị trí chính giữa. 

 

 

Cần chú ý gì khi thiết kế đèn? 

 

Chọn vật liệu chắc chắn 

 

Loại đá được dùng để thiết kế các mẫu đèn tại Thảnh Hà đều là đá xanh nguyên khối tự nhiên. Đá khi được các nghệ nhân chạm khắc sẽ tỉ mỉ trong từng chi tiết. Với màu sắc tự nhiên, đèn sẽ rất cổ kính khi được thắp sáng. Ngoài đá xanh thì bạn có thể chọn đá vàng, trắng. Các màu sắc này mang lại cảm giác mới lạ. Nếu dùng để thắp sáng trong sân, vườn thì cũng rất sang trọng. 

 

 

 

Với vật liệu này, bạn không phải lo ngại đèn bị rêu bám hay ẩm mốc. Nếu bị bẩn, chỉ cần lau sơ là sạch. Điều này đảm bảo cho không gian thờ cúng luôn sáng sủa và sạch đẹp. Ngoài phần lồng có chứa vật thắp sáng thì đế đèn được đúc trụ chắc chắn sẽ đứng vững trước mọi điều kiện thời tiết. Dù mưa gió cũng không sợ bị ngã, đổ hay hư hỏng. 

 

Chú trọng kích thước để bố trí phù hợp 

 

Kích thước phổ biến nhất khi thiết kế sản phẩm này là từ 1m7 - 1m9. Kích thước này phù hợp để đặt tại các khu thờ cúng có không gian rộng, thoáng mát. 

Đối với loại sử dụng trong khuôn viên sân, vườn, nơi công cộng thì sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều, chiều cao thấp hơn. Kiểu dáng thiết kế cũng đa dạng hơn so với loại sử dụng tại nơi thờ cúng. 

 

 

Tại Thảnh Hà, luôn có rất nhiều mẫu đèn với thiết kế đa dạng để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần liên hệ, các nghệ nhân sẽ tư vấn bạn mẫu đèn phù hợp nhất. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề cần chú ý về phong thuỷ. 

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn nhé! 

 

 

Sản phẩm khác

đèn đá 19

Giá : Liên hệ

Đèn Đá 18

Giá : Liên hệ

Đèn Đá 17

Giá : Liên hệ

Đèn Đá 16

Giá : Liên hệ

Đèn Đá 15

Giá : Liên hệ

Đèn Đá 14

Giá : Liên hệ

Đèn Đá 13

Giá : Liên hệ

Đèn Đá 12

Giá : Liên hệ