Chi tiết sản phẩm

Cột Đá 4

Mã sản phẩm :
Giá bán : Liên hệ
Mô tả : Cột đá thường xuất hiện trong các công trình xây dựng với tác dụng nâng đỡ. Ngoài ra, thiết kế này còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Cùng Thảnh Hà khám phá vai trò của nó nhé

Cột đá có vai trò rất lớn cả về xây dựng lẫn tâm linh. Từ cách thiết kế, dựng, hoa văn trang trí, tất cả đều phải kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. 

 

Cấu trúc phổ biến của cột trong xây dựng 

Bất kỳ một ngôi nhà, nhà thờ nào hiện nay cũng đều được các kiến trúc sư thiết kế cột như một bộ phận không thể thiếu. Về mặt xây dựng, đây là bộ phận có khả năng nâng đỡ cho ngôi nhà, tạo sự vững chắc và bề thế. Có rất nhiều kiểu nhưng kiểu nào cũng sẽ có 3 bộ phận gồm trụ, thân và đấu cột. Hoa văn trang trí sẽ rất khác nhau phụ thuộc vào kiến trúc chung của ngôi nhà và ý muốn gia chủ. 

Trong ba bộ phận của cột thì đế tảng sẽ là phần có kích thước rộng nhất vì sẽ đỡ toàn bộ thân, giữ được độ thăng bằng. Phần đế sẽ có hoa văn trang trí. Thường các nghệ nhân sẽ chọn hình hoa lá như lá lang, sen, hạt cườm để trang trí. 

Phần tiếp theo, phần thân sẽ là dài nhất. Đây cũng là nơi tập trung nhiều hoa văn mà nghệ nhân sẽ điêu khắc lên. Các loại hoa văn thường dùng chủ yếu là cảnh hoa lá, con giống hoặc câu đối, chữ viết phụ thuộc vào ý muốn của gia chủ. 

Ngày nay, cột được dùng rất nhiều trong các nhà thờ tộc, đền, chùa. Với hai hình dạng chính là tròn và vuông. 

Cột đá có vai trò rất lớn trong kiến trúc và tâm linh 

Thời xưa, việc sử dụng cột trong công trình lớn như đền, chùa, nhà là rất cần thiết. Cho đến nay, nó vẫn có tác dụng chống đỡ cho cả ngôi nhà. 

Ngày nay, vai trò này vẫn được giữ vững. Cột được xây dựng bằng nhiều vật liệu khác nhau. Có loại bằng gỗ, xi măng, đá. Trong đó, đá được xem là vật liệu cần có độ kỳ công trong thiết kế, xây dựng. Khi dùng cột đá, bạn sẽ yên tâm hơn về độ vững chắc, độ bền theo thời gian. 

Ngoài tác dụng chống đỡ thì cột ngày nay được sử dụng có giá trị trang trí rất lớn. Đặc biệt khi thiết kế cho các ngôi nhà gỗ, cổ, nhà thờ của dòng tộc. Việc xây dựng các ngôi chùa, đền cũng không thể thiếu cột đá. Trong đó, loại vuông sẽ được bố trí bên ngoài đền, chùa, nhà thờ. Loại tròn sẽ ở không gian bên trong. 

Cột có hình dáng chắc chắn, được chạm khắc công phu mang ý nghĩa nâng đỡ, bảo vệ công trình. Những cây cột sừng sững có khả năng loại bỏ những thế lực ma quỷ tác động. Giữ cho không gian nhà ở, đền, chùa mãi bình yên. Ngoài ra, khi thiết kế cột càng đẹp, tinh xảo thì công trình càng thêm sang trọng, uy nghi. 

Loại tròn tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn, không có điểm kết thúc. Cột vuông với các góc cạnh thể hiện sự mạnh mẽ, bề thế. Vì vậy, loại vuông thường được đặt bên ngoài đền, chùa. 

Cả vuông và tròn đều có những vai trò nhất định của mình. Tuy nhiên, xét về độ bền vững thì loại tròn được ưu tiên hơn vì có thể hạn chế được tình trạng sứt mẻ, hư hại. 

Mỹ nghệ Thảnh Hà cam kết dùng đá xanh nguyên khối để thiết kế 

Nếu nói đến vật liệu để xây dựng thì đá xanh nguyên khối là lựa chọn hàng đầu. Đá có độ bền vững vàng theo thời gian. Hơn nữa, khi lên màu, kết hợp với các đường nét hoa văn sẽ cho ra một tác phẩm tuyệt vời. 

Các nghệ nhân của Thảnh Hà cam kết chất lượng 100% từ đá nguyên khối được khai thác tại các mỏ lớn ở Ninh Bình, Thanh Hoá. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng sản phẩm. 

Chúng tôi cũng sẽ kết hợp nhiều hoa văn khác nhau trên cột theo yêu cầu của khách hàng như tứ linh, rồng phượng uốn lượn hay hoạ tiết tứ quý: cúc, tùng, trúc, mai tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. 

Liên hệ với Thảnh Hà ngay để được tư vấn miễn phí nhé! 

Đá Mỹ Nghệ Thảnh Hà

Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

SDT : 0982.287.058

damynghethanhha.com

Sản phẩm khác

Cột Đá 3

Giá : Liên hệ

Cột Đá 2

Giá : Liên hệ

Cột Đá 1

Giá : Liên hệ