công trình mộ đá có mái

Tổng hợp các kiểu mộ đá có mái phổ biến nhất 

Mộ đá có mái là lựa chọn của rất nhiều gia đình có nhu cầu kiểu sang trọng. Kiểu mộ này có kết cấu như thế nào? Ý nghĩa ra sao? Thảnh Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu. 

Mộ đá có mái có nhiều loại khác nhau. Chất lượng rất tốt mà giá lại hợp lý với nhiều gia đình. Thảnh Hà sẽ giúp bạn thiết kế trên đá xanh, hoa cương với đường nét tinh xảo nhất. 

Mộ đá có mái là gì? 

Đây là thiết kế mộ có một phần mái ở phía trên. Vì vậy, cấu trúc thường rất sang trọng. 

Riêng mộ có mái cũng có rất nhiều kiểu khác nhau, gồm mộ một, hai và ba mái. Gia đình có thể lựa chọn một trong ba kiểu thiết kế này để được các nghệ nhân Thảnh Hà chế tác theo yêu cầu. Ngoài kiểu đơn thì bạn có thể yêu cầu kiểu đôi với thiết kế giống nhau. Mộ đôi thường dùng cho những người thân đã khuất có ý muốn bên cạnh nhau ở cõi vĩnh hằng. 

Vì sao bạn nên chọn thiết kế này? 

So với kiểu kiến trúc không mái thì kiểu có mái với phần che ở trên bia sẽ giúp công trình trông trang nghiêm hơn. Cấu trúc này sẽ giúp ngôi mộ tránh được những tác động thời tiết bên ngoài. 

Sự uy nghi, đẹp, sang trọng chính là ưu điểm của thiết kế. Phần mái thường được các nghệ nhân chế tác với các đường nét, kiểu dáng thường dùng ở đình, chùa. Rất truyền thống và mang đậm văn hoá phương đông. 

Tổng hợp các kiểu phổ biến nhất tại mỹ nghệ Thảnh Hà 

- Kiến trúc một mái 

Với thiết kế này, phần mái sẽ gồm một tầng che trên. Bạn có thể chọn thiết kế hình vòm, hình ngói hoặc ống. Mỗi kiểu đều có đặc trưng khác nhau, đều đẹp, sang trọng và khá cổ điển. 

- Kiến trúc hai mái 

Mộ hai mái sẽ có 2 tầng phía trên. Với kiểu này thì các nghệ nhân sẽ kết hợp thêm nhiều chi tiết trang trí khác để tạo điểm nhấn. Các chi tiết thường được lựa chọn là hình nụ sen, bình rượu hoặc âm dương để phù hợp với người mất ở cõi vĩnh hằng. 

- Kiến trúc ba mái 

3 tầng mái sẽ được sử dụng trong kiểu thiết kế này. Phần mái được thiết kế cong như kiểu ở đình, chùa. Cấu trúc này thường cầu kỳ hơn nên chi phí thường cao hơn so với hai kiến trúc còn lại. 

Các kiểu thiết kế này chỉ khác nhau ở phần mái còn xét về cấu trúc cơ bản thì không có nhiều khác biệt. Thông thường, chúng tôi vẫn đảm bảo đầy đủ các bộ phận gồm đế, thân, nắp, bài vị. Riêng phần mái thì chiều cao phổ biến là 20cm, chiều rộng sẽ tương xứng với nắp. Giữa mái và các phần này được ngăn cách với nhau bởi lớp cổ đảng. 

Thảnh Hà cam kết thiết kế, xây dựng với chất liệu đá tốt nhất 

Hiện nay, toàn bộ các mẫu của Thảnh Hà thiết kế cho khách hàng đều sử dụng nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo độ bền theo thời gian. Chúng tôi thường dùng đá xanh, đá trắng hoặc đá hoa cương. Tất cả đều nguyên khối. Trong số này, đá xanh thường được khách hàng lựa chọn vì đảm bảo chất lượng, đẹp và chi phí thiết kế, xây dựng không hề cao. 

 

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân từ làng nghề truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế kiểu phù hợp với nhu cầu. Ngoài các đường nét hoa văn truyền thống, chúng tôi có thể thiết kế theo yêu cầu của quý khách hàng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng mộ cho người thân, bạn bè, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Đá Mỹ Nghệ Thảnh Hà

Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

SDT : 0982.287.058

damynghethanhha.com

Công trình tiêu biểu

Cách xây dựng bậc tam cấp đá hợp phong thuỷ

Bất kỳ một công trình tâm linh nào như đền, chùa, lăng thờ đều cần có bậc tam cấp đá. Xây dựng công trình như thế nào để hợp phong thuỷ? Tham khảo bài viết ngay nhé!

Công Trình Bàn Lễ Đá

Trong không gian thờ cúng nào, dù lớn hay nhỏ đều không thể thiếu bàn lễ đá. Sản phẩm này có ý nghĩa như thế nào? Cần chú ý gì khi thiết kế? Tham khảo những thông tin sau

lăng mộ đá 001

Bạn đang có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Tất cả những điều bạn cần biết khi thiết kế công trình này sẽ được cung cấp trong bài viết.

Công Trình Cột Đá

Cột đá thường xuất hiện trong các công trình xây dựng với tác dụng nâng đỡ. Ngoài ra, thiết kế này còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Cùng Thảnh Hà khám phá vai trò của nó nhé

Công Trình Lan Can Đá

Lan can đá là kiến trúc không thể thiếu đối với lăng mộ hay đền, chùa. Xây dựng như thế nào vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giữ vững giá trị tâm linh. Đừng bỏ qua chia sẻ sau

Công trình tháp đá

Tháp đá với hình dạng gồm nhiều tầng được chạm khắc công phu rất được ưa chuộng. Trong Phật giáo, đây là kiến trúc được dành riêng cho các cao tăng, phật tử.

Công trình cuốn thư đá

Cuốn thư đá thường không nổi bật như cổng nhưng lại mang nhiều giá trị. Đặc biệt là vấn đề tâm linh. Phong thuỷ của lăng, nhà thờ tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào cách thiết kế, vị trí đặt cuốn thư.

Công trình cổng đá nhà thờ

Nếu đã xây dựng nhà thờ họ, không thể thiểu cổng đá nhà thờ. Nếu bạn đang phân vân, đừng bỏ qua những giá trị mà công trình này mang lại cho dòng tộc.

Công Trình Mộ Đá Không Có Mái

Những ưu điểm của mộ đá không mái sẽ giúp bạn không còn phân vân khi lựa chọn giữa các kiểu kiến trúc. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định lựa chọn.

Lăng Thờ Đá

Lăng thờ đá là một trong những công trình cần thiết với mọi gia tộc cần có độ tỉ mỉ cao. Nếu bạn đang có ý định xây dựng, đừng bỏ qua những chia sẻ sau nhé!

Khu Lăng Mộ Đá

Vì sao lăng mộ đá lại được nhiều khách hàng lựa chọn thay cho lăng mộ thường. Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn lựa, 4 ưu điểm sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.