Công Trình Bàn Lễ Đá

Bàn lễ đá là nơi mà chúng ta sẽ đặt các lễ vật, hoa quả, đồ thờ...cho ông bà, tổ tiên, người đã khuất. Từ cách thiết kế cho đến vị trí đặt cần phải chú ý để tránh xâm phạm những giá trị tâm linh nơi thờ cúng. 

 

Ý nghĩa của bàn lễ đá 

 

Trong tín ngưỡng của người Việt ta, thờ cúng đã là một tục lệ thể hiện được tấm lòng biết hơn, thành kính đối với ông bà, tổ tiên, cha mẹ, người thân, bạn bè đã mất. Vì vậy mà vào những dịp lễ, tế hay ngày dỗ, bao giờ gia đình cũng thể hiện điều này thông qua những lễ vật sẽ bày trên bàn lễ. Không cần phải mâm cao cỗ đầy nhưng một nén nhang cũng có ý nghĩa to lớn. Đây sẽ là nơi mà chúng ta đặt các món ăn ngon, lễ vật, nhang án dành cho người đã khuất. Vì vậy, hầu như trong mọi không gian thờ, không thể thiếu sản phẩm này. 
 

Những điều cần chú ý khi thiết kế, xây dựng

 

Chọn kích thước phù hợp với không gian 

 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng bàn lễ tại nhà thì chỉ cần chọn loại có kích thước nhỏ, cao, phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Nếu là bàn thờ đặt ngoài trời thì nên chọn loại đá tự nhiên, tốt, bền bỉ để chống chọi các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nhé! 

Trường hợp cần xây dựng tại nhà thờ, khu lăng mộ, đền, chùa thì sản phẩm cần được thiết kế với kích thước lớn hơn. Do có nhiều không gian nên gia đình hoặc dòng họ có thể lựa chọn những mẫu trang trí cầu kỳ, có mái hoặc không mái tuỳ ý. 

 

Chọn hướng đặt bàn thờ 

 

Đây là sản phẩm có nhiều giá trị trong không gian thờ, vì vậy, việc đặt ở hướng nào, vị trí ra sao cần phải kỹ lưỡng. Bạn không thể tuỳ ý đặt ở bất kỳ đâu mình thích mà cần phải xem hướng dựa trên tuổi của gia chủ. 

Nếu trong gia đình có nhiều thế hệ thì nên lấy tuổi của người lớn nhất để chọn hướng. Trường hợp người lớn tuổi nhất quá già yếu thì lấy tuổi của con trai để xem hướng đặt. Thường sẽ dựa trên tuổi của người nam để xác định hướng đặt bàn thờ chính xác. 

 

Tránh các điều tối kỵ 

- Tuyệt đối không xây theo hướng ngũ quỷ, tức là hướng đông bắc và tây nam. 

- Nếu là bàn lễ gia tiên thì không đặt ở trung tâm nhà. 

- Bàn thờ ngoài trời nên chọn nơi có ít người qua lại để hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến không gian thờ cúng. 

 

Đá Mỹ Nghệ Thảnh Hà

Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

SDT : 0982.287.058

website : damynghethanhha.com

Công trình tiêu biểu

Cách xây dựng bậc tam cấp đá hợp phong thuỷ

Bất kỳ một công trình tâm linh nào như đền, chùa, lăng thờ đều cần có bậc tam cấp đá. Xây dựng công trình như thế nào để hợp phong thuỷ? Tham khảo bài viết ngay nhé!

lăng mộ đá 001

Bạn đang có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Tất cả những điều bạn cần biết khi thiết kế công trình này sẽ được cung cấp trong bài viết.

Công Trình Cột Đá

Cột đá thường xuất hiện trong các công trình xây dựng với tác dụng nâng đỡ. Ngoài ra, thiết kế này còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Cùng Thảnh Hà khám phá vai trò của nó nhé

Công Trình Lan Can Đá

Lan can đá là kiến trúc không thể thiếu đối với lăng mộ hay đền, chùa. Xây dựng như thế nào vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa giữ vững giá trị tâm linh. Đừng bỏ qua chia sẻ sau

Công trình tháp đá

Tháp đá với hình dạng gồm nhiều tầng được chạm khắc công phu rất được ưa chuộng. Trong Phật giáo, đây là kiến trúc được dành riêng cho các cao tăng, phật tử.

Công trình cuốn thư đá

Cuốn thư đá thường không nổi bật như cổng nhưng lại mang nhiều giá trị. Đặc biệt là vấn đề tâm linh. Phong thuỷ của lăng, nhà thờ tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào cách thiết kế, vị trí đặt cuốn thư.

Công trình cổng đá nhà thờ

Nếu đã xây dựng nhà thờ họ, không thể thiểu cổng đá nhà thờ. Nếu bạn đang phân vân, đừng bỏ qua những giá trị mà công trình này mang lại cho dòng tộc.

Công Trình Mộ Đá Không Có Mái

Những ưu điểm của mộ đá không mái sẽ giúp bạn không còn phân vân khi lựa chọn giữa các kiểu kiến trúc. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định lựa chọn.

công trình mộ đá có mái

Mộ đá có mái là lựa chọn của rất nhiều gia đình có nhu cầu kiểu sang trọng. Kiểu mộ này có kết cấu như thế nào? Ý nghĩa ra sao? Thảnh Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Lăng Thờ Đá

Lăng thờ đá là một trong những công trình cần thiết với mọi gia tộc cần có độ tỉ mỉ cao. Nếu bạn đang có ý định xây dựng, đừng bỏ qua những chia sẻ sau nhé!

Khu Lăng Mộ Đá

Vì sao lăng mộ đá lại được nhiều khách hàng lựa chọn thay cho lăng mộ thường. Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn lựa, 4 ưu điểm sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.