Chi tiết sản phẩm

Con Giống 1

Mã sản phẩm : con giong da 1
Giá bán : Liên hệ
Mô tả : Con giống đá được dùng rất phổ biến tại các lăng mộ, đền, chùa và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Bạn hiểu gì về các linh vật này? Thảnh Hà sẽ giúp bạn hiểu hơn trong bài viết này.

Con giống đá có lẽ là biểu tượng được sử dụng rất nhiều tại các công trình tâm linh. Ngày nay, các linh vật này còn được nhiều gia đình, doanh nghiệp đặt trước cổng, bên trong không gian với ý nghĩa bảo vệ, mang lại nhiều tài lộc. 

 

Con giống đá là gì? Có bao nhiêu loại? 

Được hiểu là những linh vật được làm chủ yếu từ đá tự nhiên. Mỗi linh vật như vậy sẽ được các nghệ nhân chạm khắc thành những hình dáng, kích thước khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Trong dân gian còn gọi là linh vật và được dùng phổ biến trong các lăng mộ, đền, chùa hoặc những gia đình giàu có, bề thế với ý nghĩa bảo vệ, canh giữ. 

 

Linh vật có thể được chế tác từ nhiều loại khác nhau. Thông dụng nhất là trong 12 con giáp và một số loài khác như sư tử, cá chép, nghê, rồng...Mỗi linh vật như vậy mang một ý nghĩa biểu tượng riêng. 

Ý nghĩa phong thuỷ của các linh vật 

Linh vật được chạm khắc bằng đá thường được đặt trước cổng nhà, cổng chùa, lăng mộ. Sở dĩ có vị trí đặt này vì người ta tin rằng chúng mang ý nghĩa trấn giữ, bảo vệ công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Tại các công trình như đền, chùa, nhà thờ, lăng mộ thì linh vật thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc. Bảo vệ không gian bên trong khỏi những luồng không khí xấu, thế lực ma quỷ không tốt lành. 

Ngoài giá trị về tâm linh thì các linh vật còn được đánh giá cao ở vai trò thẩm mỹ. Từ những khối đá nguyên được khai thác từ tự nhiên qua bàn tay của các nghệ nhân, linh vật sẽ trở nên sinh động, tinh tế hơn. Các đường nét chạm trổ sẽ thả hồn vào khối đá, khiến cho chúng trở nên sống động, độc đáo. Khi đặt trước cổng, linh vật sẽ tạo ấn tượng mạnh, giúp không gian sống thêm phần sang trọng, bề thế. 

Vì sao bạn nên thiết kế con giống đá tại Thảnh Hà? 

Thảnh Hà là một trong những cơ sở mỹ nghệ lâu đời tại Ninh Bình. Hiện nay, toàn bộ nghệ nhân của Thảnh Hà đều có chuyên môn từ làng nghề Ninh Vân nổi tiếng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về khả năng chạm khắc linh vật cũng như nhiều tác phẩm khác. 

 

Các loại đá chúng tôi sử dụng đều được khai thác từ các mỏ tự nhiên ở Thanh Hoá, Ninh Bình, Nghệ An. Vì vậy, chất lượng linh vật rất đảm bảo. Tác phẩm sau khi hoàn thành không chỉ đạt độ tinh xảo mà còn bền, đẹp, chịu được bất kỳ thách thức nào của thời tiết. Đá xanh, trắng tự nhiên thường được sử dụng để chế tác tại Thảnh Hà. 

Hiện tại, Thảnh Hà nhận chế tác tất cả linh vật theo yêu cầu của khách hàng với hình dáng, kích thước khác nhau. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

Đá Mỹ Nghệ Thảnh Hà

Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

SDT : 0982.287.058

damynghethanhha.com

 

Sản phẩm khác

Con Giống 14

Giá : Liên hệ

Con Giống 13

Giá : Liên hệ

Con Giống 12

Giá : Liên hệ

Con Giống 11

Giá : Liên hệ

Con Giống 10

Giá : Liên hệ

Con Giống 9

Giá : Liên hệ

Con Giống 8

Giá : Liên hệ

Con Giống 7

Giá : Liên hệ