Chi tiết sản phẩm

Bàn Lễ 1

Mã sản phẩm :
Giá bán : Liên hệ
Mô tả : Trong không gian thờ cúng nào, dù lớn hay nhỏ đều không thể thiếu bàn lễ đá. Sản phẩm này có ý nghĩa như thế nào? Cần chú ý gì khi thiết kế? Tham khảo những thông tin sau

Bàn lễ đá là nơi mà chúng ta sẽ đặt các lễ vật, hoa quả, đồ thờ...cho ông bà, tổ tiên, người đã khuất. Từ cách thiết kế cho đến vị trí đặt cần phải chú ý để tránh xâm phạm những giá trị tâm linh nơi thờ cúng. 

 

Ý nghĩa của bàn lễ đá 

 

Trong tín ngưỡng của người Việt ta, thờ cúng đã là một tục lệ thể hiện được tấm lòng biết hơn, thành kính đối với ông bà, tổ tiên, cha mẹ, người thân, bạn bè đã mất. Vì vậy mà vào những dịp lễ, tế hay ngày dỗ, bao giờ gia đình cũng thể hiện điều này thông qua những lễ vật sẽ bày trên bàn lễ. Không cần phải mâm cao cỗ đầy nhưng một nén nhang cũng có ý nghĩa to lớn. Đây sẽ là nơi mà chúng ta đặt các món ăn ngon, lễ vật, nhang án dành cho người đã khuất. Vì vậy, hầu như trong mọi không gian thờ, không thể thiếu sản phẩm này. 
 

Những điều cần chú ý khi thiết kế, xây dựng

 

Chọn kích thước phù hợp với không gian 

 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng bàn lễ tại nhà thì chỉ cần chọn loại có kích thước nhỏ, cao, phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Nếu là bàn thờ đặt ngoài trời thì nên chọn loại đá tự nhiên, tốt, bền bỉ để chống chọi các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nhé! 

Trường hợp cần xây dựng tại nhà thờ, khu lăng mộ, đền, chùa thì sản phẩm cần được thiết kế với kích thước lớn hơn. Do có nhiều không gian nên gia đình hoặc dòng họ có thể lựa chọn những mẫu trang trí cầu kỳ, có mái hoặc không mái tuỳ ý. 

 

Chọn hướng đặt bàn thờ 

 

Đây là sản phẩm có nhiều giá trị trong không gian thờ, vì vậy, việc đặt ở hướng nào, vị trí ra sao cần phải kỹ lưỡng. Bạn không thể tuỳ ý đặt ở bất kỳ đâu mình thích mà cần phải xem hướng dựa trên tuổi của gia chủ. 

Nếu trong gia đình có nhiều thế hệ thì nên lấy tuổi của người lớn nhất để chọn hướng. Trường hợp người lớn tuổi nhất quá già yếu thì lấy tuổi của con trai để xem hướng đặt. Thường sẽ dựa trên tuổi của người nam để xác định hướng đặt bàn thờ chính xác. 

 

Tránh các điều tối kỵ 

- Tuyệt đối không xây theo hướng ngũ quỷ, tức là hướng đông bắc và tây nam. 

- Nếu là bàn lễ gia tiên thì không đặt ở trung tâm nhà. 

- Bàn thờ ngoài trời nên chọn nơi có ít người qua lại để hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến không gian thờ cúng. 

 

Đá Mỹ Nghệ Thảnh Hà

Địa Chỉ : Thôn Vũ Xá, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình

SDT : 0982.287.058

website : damynghethanhha.com

Sản phẩm khác

Bàn Lễ 6

Giá : Liên hệ

Bàn Lễ 5

Giá : Liên hệ

Bàn Lễ 4

Giá : Liên hệ

Bàn Lễ 3

Giá : Liên hệ

Bàn Lễ 2

Giá : Liên hệ